CÓ THỂ LÀM GIÀU TỪ NGHỀ THU MUA PHẾ LIỆU TẠI BÌNH PHƯỚC KHÔNG?

Ngày đăng: 20/06/2020

Việc thu mua phế liệu tại bình phước của người dân đang là vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Công việc thu mua này góp phần không nhỏ trong việc giúp cải thiện cuộc sống của người dân. Việc thu mua phế liệu vừa mang đến nguồn thu nhập từ những sản phẩm bỏ đi và nó cũng vừa giúp bảo vệ môi trường sống của tất cả người dân tại bình phước.

1. Tầm quan trọng của nghề thu mua phế liệu tại bình phước hiện nay

Nghề thu mua phế liệu đã xuất hiện ở nước ta từ nhiều năm nay. Từ lúc người dân có nhận thức được về vấn đề tái sử dụng lại các sản phẩm bỏ đi. Tại Bình Phước cũng như tại những địa phương khác trên cả nước ta thì nghề thu mua phế liệu là công việc của một bộ phận người dân không có trình độ học vấn cao. Đa số đều là những người dân nghèo, nên họ thường chọn công việc cực khổ này để mưu sinh. Nhiều người vẫn chưa có cái nhìn khác đi hay tôn trọng những người làm công việc thu mua phế liệu này.

Chúng ta cần phải có cái nhìn khách quan hơn nữa, bởi bất cứ ngành nghề gì cũng có những ưu điểm và khuyết điểm riêng của nó. Nếu không có những người thu mua phế liệu tại bình phước như thế này thì liệu môi trường sống của con người sẽ ra sao. Có phải có rất nhiều sản phẩm rác bị bỏ phế bừa bãi và những sản phẩm bỏ đi của con người sẽ ngày càng nhiều hay không?

Khi đó, những nhà máy tái chế sẽ không có nguồn nguyên liệu để hoạt động. Nhân dân nghèo sẽ không có kế sinh nhai để cải thiện cuộc sống hơn nữa. Và người dân cũng sẽ không có thêm nguồn thu nhập từ những sản phẩm bỏ đi như thế này.

Vì thế, nghề thu mua phế liệu tại bình phước nói riêng và trên cả nước nói chung là một nghề quan trọng và rất cần thiết hiện nay.

2. Có thể làm giàu từ nghề mua phế liệu tại bình phước không?

Đối với nhiều người thì nghề thu mua phế liệu này chỉ phù hợp với những người dân không có học thức và trình độ cao. Bởi đây là công việc mưu sinh rất vất vả và chịu nhiều thiệt thòi bởi xã hội không coi trọng nhiều.

Họ phải buôn ba khắp nơi để đi thu mua từng loại phế liệu nhỏ lẻ với số tiền lời không có bao nhiêu, chỉ đủ trang trải cuộc sống hàng ngày. Vì thế, công việc thu mua phế liệu nhỏ lẻ này rất khó giúp cho những người dân bình thường làm giàu được.

Tuy nhiên, nếu một đối tượng nào có đầu óc kinh doanh và có một số vốn nho nhỏ ban đầu. Họ sẽ mở cơ sở thu mua phế liệu tại bình phước để thu mua lại những sản phẩm phế liệu nhỏ lẻ của các đối tượng đi mua phế liệu khắp nơi. Sau đó, họ sẽ bán lại số lượng lớn sản phẩm cho những nhà máy tái chế.

Lúc này, họ là chủ cơ sở nên họ có quyền đặt ra mức giá cả thu mua lại thấp hơn so với thị trường để làm cho số tiền lời của mình được nhiều hơn. Đây là một cách mua ép giá những người dân lao động nghèo, để làm giàu hơn cho bản thân mình mà không cần phải vất vả gì nhiều.

Với những mánh khóe trong kinh doanh như thế, nên những đối tượng này có cơ hội làm giàu rất nhanh đối với nghề thu mua phế liệu trong xã hội hiện nay. Trên thực tế, đã có rất nhiều người có số tiền lời tích lũy cao và xây hẳn biệt thự từ nghề thu mua phế liệu này.

3. Các loại phế liệu tái chế hiện nay là gì và mức giá thành của nó ra sao?

Các sản phẩm bỏ đi của người dân thường được chia thành ba nhóm chính. Nhóm rác hữu cơ và vô cơ đều được đưa đến nhà máy xử lý rác thải để xử lý. Còn riêng phần rác tái chế lại, sẽ được các nhà thu mua phế liệu mua lại để đem tái chế thành những sản phẩm khác cho con người tiếp tục sử dụng.

Những sản phẩm tái chế tốt nhất hiện nay đa số là hợp kim. Những loại này có độ tinh khiết cao, ít tạp chất nên dễ tái chế lại so với những sản phẩm sành, sứ hay thủy tinh.

Bên cạnh đó, các loại vật dụng có nguồn gốc là nhựa và giấy cũng được thu mua lại với giá thành rẻ hơn hợp kim một chút để sử dụng vào việc tái chế.

Các loại phế liệu dùng tái chế ở bình phước này có giá thành cụ thể dao động từ 70.000 - 110.000 đồng/kg đối với những sản phẩm đồng, sắt. Nhôm và thép thì thường có giá 15.000 - 30.000 đồng/kg. Nhựa và inox được thu mua với giá thành rẻ là 11.000 – 22.000 đồng/kg. Còn lại là loại phế liệu giấy được thu mua với giá rẻ nhất là 5.000 – 10.000 đồng/ kg.

Mức giá thu mua phế liệu tại bình phước này còn có thể dao động tùy vào thời điểm của năm, tùy vào địa bàn thu mua và tùy vào đối tượng mua. Mức giá này chủ yếu được người mua quyết định để họ có thể kiếm được số tiền lời nhiều hơn.

4. Nơi chuyên thu mua phế liệu tại bình phước với giá cao

Tại Bình Phước hiện nay cũng có rất nhiều nơi thu mua phế liệu. Nhưng nếu muốn tìm cho mình một địa chỉ để bán phế liệu với giá thành cao thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty chúng tôi chuyên về lĩnh vực thu mua phế liệu tại bình phước với giá rất cao. Tại cơ sở, chúng tôi có trang bị sẵn những phương tiện chuyên dụng và đội ngũ nhân viên thu mua nhiệt tình nhất để đảm bảo phục vụ tốt mọi yêu cầu của khách hàng.

Đơn vị chúng tôi kinh doanh trên phương châm lấy số lượng lớn làm lời. Không có hiện tượng ép giá thu mua như những cơ sở khác. Vì thế, quý khách hàng muốn bán phế liệu với giá thành cao hãy tin tưởng và liên hệ với công ty chúng tôi.

5. Kết luận

Nghề thu mua phế liệu tại bình phước đã giúp bảo vệ môi trường đẹp hơn và góp phần cải thiện cuộc sống của đa số người dân tại đây. Bên cạnh đó, nó còn giúp cho nhiều gia đình có thể làm giàu từ việc thu mua những sản phẩm bỏ đi này. Vì thế, nghề thu mua phế liệu hiện nay đang rất được chú trọng và phát triển tại đây.