NGHỀ THU MUA PHẾ LIỆU TẠI VŨNG TÀU VÀ Ở ĐÂU UY TÍN NHẤT?

Ngày đăng: 20/06/2020

Thị trường thu mua phế liệu tại vũng tàu đang ngày càng đông đúc và thu hút nhiều người dân tham gia hơn. Nơi đây là trung tâm du lịch nên có rất nhiều người dân sinh sống và khách du lịch đến, nên những sản phẩm phế liệu xuất hiện với số lượng lớn. Việc thu mua phế liệu này mang đến rất nhiều lợi ích cho người dân, bên cạnh việc giúp con người bảo vệ môi trường thì nó còn giúp cho cuộc sống của người dân cải thiện rất nhiều.

1. Cái nhìn về nghề thu mua phế liệu tại vũng tàu hiện nay

Ở nước ta hiện nay, đối với nghề thu mua phế liệu thì mọi người đều có cái nhìn không mấy thiện cảm. Bởi đối với họ, nghề này chỉ dành riêng cho những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và không có trình độ học vấn tham gia.

Thông thường, những người làm nghề thu mua phế liệu tại vũng tàu sẽ bỏ công sức của mình ra, đi mua lẻ phế liệu ở mọi ngóc ngách tại Vũng Tàu. Sau đó, họ sẽ bán số lượng phế liệu này lại cho những cơ sở thu mua lớn. Học bỏ công để kiếm những đồng tiền lời nhỏ lẻ để trang trải thêm cho cuộc sống của gia đình. Chính vì việc lấy công làm lời này nên đòi hỏi người mua phải có tính kiên trì, nhẫn nại. Và chỉ có những người không có trình độ nên họ mới chọn công việc cực khổ, vất vả này làm.

Vì vậy, cái nhìn của mọi người trong xã hội này về ngành nghề thu mua phế liệu ở vũng tàu này vẫn chưa được cải thiện và tôn trọng cho lắm.

2. Lợi ích của nghề thu mua phế liệu tại vũng tàu đối với con người

Tuy nghề thu mua phế liệu tại vũng tàu không được coi trọng trong xã hội. Nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng nghề này mang đến rất nhiều lợi ích cho đời sống của con người.

Nghề thu mua phế liệu tại vũng tàu giúp bảo vệ môi trường cho chúng ta thêm sạch sẽ và thông thoáng hơn. Chúng ta thử tưởng tượng, nếu không có nghề này thì rất nhiều loại phế liệu được vứt bừa bãi khắp nơi. Chúng sẽ gây ô nhiễm và gây bề bộn, mất đi vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên.

Nhờ có việc thu mua phế liệu nên giúp mọi người có thêm phần thu nhập từ những sản phẩm bỏ đi như cửa sắt hư, máy quạt, lõi đồng hay các thiết bị máy móc bị hư hỏng khác. Tạo thêm một nguồn thu nhỏ, mang lại cảm giác thích thú giúp mọi người hơn.

Lợi ích của nghề này còn giúp tạo công ăn việc làm cho một bộ phận người dân. Nhất là đối với những người dân không có trình độ, lớn tuổi và khó kiếm được công việc gì để mưu sinh. Nghề thu mua này lại dễ làm và vốn ít nên nó rất phù hợp với những người dân có cuộc sống khó khăn ở địa phương.

Giúp con người tiết kiệm nguồn nguyên liệu mới, sử dụng những sản phẩm phế liệu ở vũng tàu này tái chế thành những sản phẩm khác. Mang đến những sản phẩm tiện lợi hơn cho mọi người sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Việc tiết kiệm được phần nguyên liệu từ những sản phẩm bỏ đi này, sẽ mang đến cho mọi người một cuộc sống đầy đủ hơn.

3. Nghề thu mua phế liệu tại vũng tàu có những khó khăn gì hiện nay?

Nghề thu mua phế liệu tại vũng tàu đã tạo ra rất nhiều công ăn, việc làm cho những người có trình độ thấp. Nghề này cũng mang đến cho họ nguồn thu nhập chính để họ trang trải cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, nghề này cũng có rất nhiều vất vả và khó khăn.

- Bị ép giá:

Những người thu mua phế liệu nhỏ lẻ ở vũng tàu thường bị những cơ sở thu mua phế liệu ép giá. Họ mua lại với giá khá rẻ khiến cho người dân không còn lời bao nhiêu tiền. Vì thế, công sức họ bỏ ra đi thu mua nhiều mà chỉ nhận lại được với số tiền lời ít ỏi, không phù hợp với công sức đã bỏ ra cho công việc này.

- Thời tiết khắc nghiệt:

Những người thu mua phế liệu thường phải đi khắp nơi để thu mua phế liệu. Vì thế, họ phải bất chấp thời tiết khó chịu như nắng nóng, mưa nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Nên sẽ khiến cho họ gặp nhiều khó khăn trong quá trình lao động, mua bán này.

- Khó khăn khi vận chuyển:

Những người thu mua phế liệu ít tại vũng tàu thường vận chuyển bằng cách đi bộ hoặc chạy xe ba gác. Nhưng hầu như đa số là đi bộ mới có thể đi hết những ngõ hẻm nhỏ, để thu mua phế liệu được nhiều hơn. Khi mua được số lượng nhiều phế liệu thì họ lại gặp nhiều khó khăn trong quá trình khuân vác và vận chuyển về.

4. Địa chỉ chuyên thu mua phế liệu tại vũng tàu với giá thành cao

Hiện nay, tại Vũng Tàu đang có rất nhiều cơ sở thu mua phế liệu được xây dựng ở khắp mọi nơi. Nhưng những địa điểm này thường mua với giá thành rẻ rất nhiều lần so với giá thị trường. Và những nơi này thường không được khách hàng tin tưởng tìm đến.

Vì thế, nếu mọi người muốn bán phế liệu với giá thành cao thì có thể liên hệ với công ty chúng tôi để có thể tạo thêm nguồn thu nhập nhiều hơn cho bản thân mình.

Chúng tôi là đơn vị chuyên thu mua phế liệu tại vũng tàu với giá thành rất cao so với thị trường. Chúng tôi đặt chất lượng phục vụ lên hàng đầu, nên sẽ không có hiện tượng ép giá hay dùng thủ đoạn mua gian bán lận như những nơi khác.

Đơn vị chúng tôi luôn trang bị sẵn sàng những phương tiện chuyên chở, vận chuyển phế liệu một cách đảm bảo nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, vui vẻ sẵn sàng phục vụ khách hàng với thái độ tận tình nhất.

5. Kết luận

Tình hình của nghề thu mua phế liệu tại vũng tàu đang diễn ra sôi động và mang tính cạnh tranh rất cao. Bởi đây là thị trường mang đến cho con người nhiều lợi ích thiết thực nhất, nó tạo ra nguồn thu nhập và tạo được công ăn việc làm cho người lao động nghèo. Bên cạnh đó, việc thu mua phế liệu tại đây còn góp phần giúp cho môi trường sống của con người được đảm bảo sạch đẹp hơn.