QUY TRÌNH THU MUA PHẾ LIỆU TẠI QUẬN 4 NHƯ THẾ NÀO?

Ngày đăng: 20/06/2020

Bạn đang tò mò khi chưa hiểu được quy trình tiến hành thu mua phế liệu tại quận 4 như thế nào? Nếu vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quá trình đó ngay dưới đây để biết cách chọn lựa được cơ sở thu mua đáng tin cậy.

1.Khái niệm chung về phế liệu

Trước khi tiến hành tìm hiểu được quá trình để thu mua phế liệu tại quận 4 cùng điểm qua một số thông tin cần thiết để biết thế nào là phế liệu trên thị trường hiện nay. Có hiểu được phế liệu là gì bạn mới biết phân loại chính xác từng loại.

+ Phế liệu là sản phẩm hoặc vật liệu:

Sản phẩm được hình thành và đem vào sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của con người gồm có dạng vật thể và phi vật thể. Vậy thì bạn nên hiểu rằng phế liệu tất nhiên sẽ không thể là loại phi vật thể được. Tức là những loại phế liệu trên thị trường sẽ được tồn tại dưới dạng sản phẩm hoặc vật liệu thuộc thành phần môi trường.

+ Phế liêu bị loại bỏ từ quá trình sản xuất hoặc tiêu dùng:

Vậy khi thu mua phế liệu có phải gồm những loại hàng hóa vẫn có thể sử dụng bình thường được đúng không? Chắc chắn là không bao gồm những sản phẩm đó. Tức là phế liệu ở đây gồm những sản phẩm hoặc vật liệu được đưa ra khỏi quá trình sản xuất hoặc tiêu dùng.

Toàn bộ những sản phẩm khi được đưa ra khỏi quá trình sản xuất hay tiêu dùng tất nhiên là không phù hợp hoặc không thể sử dụng được nữa. Tuy nhiên nó hoàn toàn khác với rác thải bởi rác thải có thể phân hủy và không thể tái chế thì những loại phế liệu này lại không thể phân hủy và tất nhiên có khả năng tái chế.

+ Phế liệu được tái chế làm nguyên liệu:

Những cơ sở thu mua phế liệu tại quận 4 được ra đời nhằm đánh giá những sản phẩm hoặc vật liệu bị bỏ có phải là phế liệu hay không. Điều này được đánh giá phụ thuộc vào giá trị thực tế của nó trên hành vi từ bỏ ý định muốn khai thác công dụng của nó từ người tiêu dùng.

Chính vì vậy mà phế liệu chính là những vật liệu có thể tái chế được sau khi xem xét đánh giá cụ thể với từng trường hợp. Bạn có đánh giá một cách cụ thể đối với từng trường hợp, cụ thể là có thể thu hồi để bán dưới hình thức hàng hóa, để sử dụng làm nguyên liệu hoặc để xử lý.

Tóm lại bạn có thể hiểu đơn giản khái niệm phế liệu chính là những loại sản phẩm đã không thể sử dụng bình thường được nữa. Tuy nhiên có thể tận dụng để tái chế thành những nguồn nhiên liệu khác phục vụ công việc sản xuất khác trong cuộc sống.

Từ việc biết rõ được phế liệu là gì sẽ góp phần hỗ trợ cả người bán và người mua phân loại được các mẫu phế liệu khác nhau. Từ đó giúp người thu mua phế liệu tính toán chính xác các khoản phải trả cho người bán và ngược lại, người bán có thể chủ động biết được khoản thu nhập của chính mình.

2. Quy trình thu mua phế liệu tại quận 4 như thế nào?

Hiện nay việc thu mua phế liệu tại quận 4 đang được các cơ sở tiến hành như thế nào? Điều này sẽ được cụ thể hóa bới những bước sau đây:

+ Bước 1: Tập hợp nguồn phế liệu thu mua:

Tất nhiên quy trình thu mua phế liệu đầu tiên chính là tập kết được nguồn phế liệu về cơ sở. Điều này có được bằng việc thu mua những phế liệu từ các cơ sở gia đình hay các xưởng sản xuất để sử dụng xe tải sẽ chở phế liệu đến bãi tập kết của nhà máy, khởi đầu cho quy trình phân loại.

Bạn nên chủ động setup đủ số lượng xe tải để có thể chuyên chở được khối lượng lớn phế liệu tránh mất thời gian thu mua. Hơn nữa cũng đảm bảo được độ an toàn trong cả quá trình chở phế liệu đến bãi tập kết phế liệu có sẵn. Từ đó cũng góp phần lớn hỗ trợ quá trình thu mua tiện lớn cho chính bản thân công ty của mình.

+ Bước 2: Phân loại các phế liệu khi thu mua:

Công đoạn tiếp theo khá quan trọng trong suốt quá trình thu mua phế liệu chính là phân loại được các phế liệu để từ đó có thể định giá được từng loại một cách cụ thể nhất. Ví dụ phân loại như sau:

- Tiến hành phân loại thùng và vỏ carton bằng việc nhặt các loại phế liệu như thùng, hộp, vỏ carton ra riêng.

- Tiến hành phân loại giấy từ nguồn phế liệu chính là giấy vở, sách.

- Tiến hành phân loại chất rắn, cụ thể tiến hành phân loại những phế liệu như sắt thép, nhôm, sắt bởi nó có mức giá khác nhau.

- Nhựa cũng là một loại phế liệu để bạn tiến hành phân loại. Đây cũng là cơ sở để thu mua phế liệu tại quận 4 có thể tách biệt được từng loại phế liệu khác nhau trong cả quá trình thu mua.

- Sau cùng là việc tiến hành phân loại các chất thủy tinh. Lúc này bạn sẽ phân loại những chai lọ, thủy tinh, kính, gương vỡ hoặc đã được trải qua quá trình  sử dụng đều sẽ được tập kết để mang đi xử lý.

+ Bước 3: Thanh toán cho người bán:

Sau khi đã tiến hành phân loại phế liệu thì bạn có thể định giá được từng loại phế liệu khác nhau. Từ đó có thể tính được chi phí cần phải thanh toán cho người bán một cách chính xác và đầy đủ nhất. Chính vì vậy khâu phân loại các phế liệu góp phần quan trọng trong suốt quy trình thu mua.

Nếu hỏi rằng trong cả quá trình để thu mua phế liệu tại quận 4 thì đâu là khâu quan trọng? Câu trả lời chính là tất cả các khâu đều quan trọng bởi nó có sự liên kết và gắn bó với nhau. Nếu một trong ba bước có vấn đề thì tất nhiên sẽ không thể nào thu mua một cách nhanh nhất được đúng không nào?

Trên đây là quy trình để thu mua phế liệu tại quận 4 một cách nhanh chóng và chất lượng nhất. Bạn có thể tham khảo để áp dụng vào quy trình thu mua của công ty mình từ đó vừa tiết kiệm thời gian thu mua lại tính toán chính xác được chi phí thanh toán cho người bán.